Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Youth Confessions] Chia Sẻ Của Một Cựu Sinh Viên Báo Chí Tuyên Truyền Về Công Việc Truyền Thông Nội Bộ

Mình sinh năm 95, từng học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, công việc hiện tại là làm truyền thông nội bộ. Mình cũng không nghĩ là mình sẽ làm việc ở mảng này, vì hồi đi học cứ thích lao đầu vào agency.

Gọi là truyền thông nội bộ nhưng đảm nhiệm cả đối ngoại và trăm việc không tên và không liên quan đến việc của mình. Khi đi làm thực tế ở các công ty mới thấy (không phải startup, không phải môi trường trẻ, không phải làm partime được học hỏi là chính, làm việc linh tinh là phụ đâu). Mà là lao ra cái xã hội đầy cửa ải này, mới thấy rằng, khi học trong trường đại học mình phải đi làm thêm nhiều vào, đi học kỹ năng mềm và quan trọng là tiếng anh.

Công việc nội bộ là tiêu tiền của công ty, là vực dậy tinh thần anh em như là tổ chức cho toàn thể anh em bỏ làm và ngồi xem bóng đá nhé.

Khi làm ở đây mình hiểu được phần nào bộ máy nhà nước hoạt động, mình là người trẻ muốn thay đổi bộ máy già cỗi không dễ đâu nên thay đổi chút một, bằng chính kiến của mình, bằng sự cá tính của mình. Vào công ty, mình là người trẻ nhất, mình đang giúp mọi người trẻ lại, giúp họ phá kén để mọi người biết giúp đỡ, hòa đồng và nhiệt tình hơn.

Hồi mới ra trường mình cũng gặp khó khăn và phân vân giữa mọi ngã rẽ như bao bạn trẻ khác như: Đi học thạc sĩ tại Việt Nam, đi du học hay là đi làm lấy kinh nghiệm luôn, được vài năm thì đi học, rồi lấy chồng. Mình bị bố mẹ thúc giục chọn một trong ba . Bố mẹ thì vẫn theo ý nguyện của con, nhưng bản thân con lại chẳng biết phải làm gì, muốn gì, nên vẫn cố tình để thời gian trôi qua. Nhưng rồi mình bắt cơ hội đi du học, thời gian không còn nhiều để thực hiện nhưng lần này mình muốn đi nên sẽ cố gắng bằng được. Vì nhiều lý do như có người bạn đi cùng, có điều kiện, có chút kinh nghiệm thực tiễn, không vướng bận yêu đương, vì du học gần, vừa với túi tiền....
Đối với các bạn sinh viên bây giờ dù có theo ngành truyền thông hay một ngành nào khác thì vẫn nên cần chuẩn bị tốt các kỹ năng sau như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng văn phòng, Tiếng anh hoặc bất kỳ tiếng gì bạn thích, nên học cho bằng được, cực giúp ích luôn, dù trước mắt có thể bạn không thấy ( nhưng kiếm tiền từ cái này dễ lắm) .Cố gắng có gu thẩm mỹ hoặc tính cách hài hòa thì dễ hòa nhập hơn nếu như bạn thấy bình không có gì nổi trội cả về ngoại hình, khả năng...

Và lời khuyên mình dành cho các bạn sinh viên đó là : Bạn học ngành gì? bạn thích ngành đấy không, ra trường muốn theo nó không? Nếu vẫn phân vân thì trước hết cứ học các kỹ năng như mình nói ở trên trước nhé. Cái học tiếng là quan trọng lắm đó, tiếng gì cũng được nhé rồi cứ đi làm thêm, rồi tạo nhiều mối quan hệ, giữ những mối quan hệ đó, rồi xin đi làm, nhưng đi làm thì nên gắn bó mỗi chỗ lâu dài chút (6 tháng gì đó). Vì sao, vì người tuyển dụng sẽ xem CV và thấy rằng bạn có sự gắn bó với công việc, không phải một đứa làm việc theo cảm tính.

************************************************
Các bạn có thắc mắc có thể comment bên dưới, Youth sẽ tổng hợp và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Cùng chờ đón bài "LỜI KHUYÊN CỦA MỘT CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN CHO NHỮNG BẠN SẮP RA TRƯỜNG" lúc 21:30 tối nay trên Youth Confessions nhé!!
---------------------------------------------------------
Giới trẻ Việt Nam thiếu định hướng nghề nghiệp, các anh chị hãy cùng YBOX giúp các bé một tay vì một thế hệ trẻ không lãng phí bao năm đại học bằng những chia sẻ rất thật của mình tại đây nhé: http://bit.ly/YboxShare2017 🍁


(*) Đăng kí làm CTV cho dự án Youth Confessions để có cơ hội đóng góp cho cộng đồng và tích lũy them những kiến thức định hướng cho nghề nghiệp tại đây: http://bit.ly/YouthCfs-YboxĐọc và chia sẻ nhiều hơn tại: https://www.facebook.com/YboxConfession/posts/552839595109014?__tn__=K-R


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

91 người xem


Bình luận (0)