Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bookademy] 8 Sách Hay Về Ngành Barista

8 cuốn sách hay về Barista cho người đọc một lượng kiến thức to lớn về lịch sử, phát triển và ảnh hưởng to lớn của văn hóa cà phê. Đồng thời sách giới thiệu nhiều công thức pha chế, chọn lọc loại cà phê, thức uống và cách làm những loại bánh phổ biến từ trải nghiệm thực tế của những Barista hàng đầu thế giới.

1.    The Curious Barista’s Guide to Coffee


The Curious Barista’s Guide to Coffee nói về lịch sử, tính khoa học và những cộng đồng cà phê uy tín trên khắp nơi. Ở đây, tác giả Tristan Stephenson khám phá nguồn gốc của cà phê, hành trình của nó trên toàn thế giới và ảnh hưởng văn hóa sâu rộng. Nhiều chương sách trình bày về trồng trọt, rang và đánh giá chất lượng cà phê khá sâu sắc. Ngoài ra còn có lời khuyên về việc mua cà phê, tìm hiểu sự khác biệt giữa hỗn hợp cà phê espresso và cà phê đơn lẻ, đóng gói và lưu trữ… Ngoài ra, quyển sách còn cung cấp 25 công thức pha chế cà phê và làm bánh nướng vô cùng độc đáo. 


2.    The Barista Book: A Coffee Lover’s Companion with Brewing Tips and Over 50 Recipes

Không có gì tuyện vời bằng một tách cà phê ngon vào buổi sáng, phải không? Hầu hết mọi người chỉ cần mua cà phê espresso, cà phê, hoặc macchiato từ quán cà phê gần nhà. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích thực sự, tách cà phê buổi sáng của họ không chỉ là một cú vuốt của thẻ tín dụng và uống ngay lập tức mà đó là cả một nghệ thuật.

Với cuốn sách này, nghệ sĩ pha cà phê lừng danh thế giới và nghệ nhân pha cà phê Hiroshi Sawada đã hướng dẫn từng bước cách làm ra hơn 50 loại đồ uống cà phê ngon. Bao gồm công thức pha chế cho một số loại đồ uống phổ biến trên thế giới như lattes, americanos, cappuccinos, espressos, mochas..


3.    The Professional Barista’s Handbook


Scott Rao từng nói : “Khi tôi bắt đầu kinh doanh cà phê vào năm 1993, tôi đã đọc mọi cuốn sách mà tôi có thể tìm thấy về cà phê, sau khi đọc tất cả những cuốn sách đó, tôi cảm thấy như tôi chưa học được nhiều về cách làm cà phê thực sư. Tôi đã dành nhiều thời gian trong tất cả những cuốn sách đó, vô cùng nghiêm túc hướng dẫn về việc pha những tách cà phê tuyệt vời trong quán cà phê. Sau khi làm việc trong ngành cà phê được 15 năm, tôi nghĩ một người nào đó cần viết cuốn sách về điều này, vì vậy tôi đã viết “The Professional Barista’s Handbook”

 

4.    The Home Barista: How to Bring Out the Best in Every Coffee Bean


Hơn 100 triệu người Mỹ bắt đầu mỗi ngày với một tách cà phê ! Đó là một sự thật: Họ yêu cà phê. Với The Home Barista, hai chuyên gia tiết lộ những bí mật để pha những tách cà phê có chất lượng tương xứng với các quán cà phê đắt tiền ngay trong nhà bếp của riêng bạn.

Barista Secrets: Creative Coffee at Home

Có một sự thật rằng bạn không thể đi vào một quán cà phê nào mà tại quán không có một thợ pha chế chuyên nghiệp. Vậy thật tồi tệ khi một ngày nào đó quán cà phê bạn yêu thích hay barista chuyên nghiệp của quán bị ốm chăng ? Điều đó hoàn toàn không xảy ra khi bạn đọc quyển sách này.

 

5.    Barista Secrets: Creative Coffee at Home


Có một sự thật rằng bạn không thể đi vào một quán cà phê nào mà tại quán không có một thợ pha chế chuyên nghiệp. Vậy thật tồi tệ khi một ngày nào đó quán cà phê bạn yêu thích hay barista chuyên nghiệp của quán bị ốm chăng ? Điều đó hoàn toàn không xảy ra khi bạn đọc quyển sách này.

Barista Secrets: Creative Coffee at Home vừa là một thư viện ảnh về nghệ thuật pha cà phê từ một số nghệ sĩ pha cà phê tốt nhất thế giới, đồng thời hướng dẫn nhiều cách pha cà phê ngay tại ngôi nhà của bạn.

6.    Coffee Obsession (Anette Moldvaer)

Với cuốn Coffee Obsession của tác giả Anette Moldvaer bạn sẽ được “đi du lịch qua trang sách” đến những vùng đất trồng cà phê nổi tiếng trên toàn thế giới và tìm hiểu về đặc trưng cà phê; so sánh sự khác nhau trong quy trình “From farm to cup” (Từ nông trại đến tách cà phê) giữa các vùng trồng cà phê được giới thiệu.

Bên cạnh đó, với những bước hướng dẫn đơn giản – dễ hiểu, Coffee Obsession cũng giúp bạn biết được cách pha chế hơn 130 loại cà phê khác nhau để ứng dụng vào công việc của mình. Đặc biệt là những highlight về: công cụ pha chế cần dùng đến là gì, cần sử dụng sữa gì để pha chế, cách phục vụ các món đồ uống này như thế nào?...

7.    Coffee Booklet (Bootcamp)

Coffee Booklet là một quyển sổ tay (Handbook) nhỏ gọn được Bootcamp (Trung tâm đào tạo cà phê) xuất bản. Cũng đi từ “Bean” (nguyên liệu hạt cà phê) cho đến “Cup” (thành phẩm tách cà phê) nhưng nội dung sổ tay khá chuyên sâu. Với phần chủ đề về “Rang”, bạn sẽ được tìm hiểu về: Sự truyền nhiệt, sự phát triển của hạt cà phê trong quá trình rang, nhận biết mùi hương cà phê khi rang, độ ẩm và cấu trúc hạt… Ngoài ra những phần nội dung khác như: Sơ chế, Cupping, Khám phá hương vị… cũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. 

8.    How to make coffee - The science behind the bean (Lany Kingston)

Với cuốn sách How to make coffee - The science behind the bean, bạn sẽ được tìm hiểu về một môn khoa học ẩn chứa đằng sau hạt cà phê nâu nâu, bé nhỏ. Pha cà phê là việc rất dễ dàng nhưng để pha cà phê ngon và hiểu được điều gì làm nên vị ngon cho loại thức uống này thì không phải ai cũng biết được.

Am hiểu kiến thức về cà phê không chỉ là “nằm lòng” các công thức pha chế mà cần phải biết: caffeine là gì; làm thế nào để rang – xay – pha cà phê có được hương vị ngon nhất; lý giải khoa học vì sao cà phê lại có mùi vị như vậy…

  

Nguồn: Vnwriter; hoteljob.vn

----------

 

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link:https://www.facebook.com/bookademy.vn

Tham gia cộng đồng Bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng ký CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3

 

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

2,535 lượt xem