Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Bookademy] 7 Quyển Sách Hay Về Bánh Mì Viết Bằng Cả Trái Tim

7 quyển sách hay về bánh mì vừa giới thiệu các công thức làm bánh mì từ đơn giản đến phức tạp vừa truyền tải nhiều câu chuyện cảm động, truyền cảm hứng mạnh mẽ. Tất cả đều được viết bằng chính trải nghiệm thực tế và tình yêu bếp núc to lớn của tác giả. 

1. Sourdough Bread – Bánh Mì Men Tự Nhiên


Thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của phong trào ăn uống healthy, Sourdough Bread là một cái tên không còn quá xa lạ. Là loại bánh mì xuất hiện từ hàng nghìn năm trước với đặc tính được làm từ loại men thiên nhiên, sourdough bread khẳng định chỗ đứng trong “làng bánh” mì bởi tính “healthy” của riêng mình cùng với vị ngọt tự nhiên cho dù trong công thức bánh không hề có đường mà không có bất cứ loại bánh mì nào được làm từ men công nghiệp có thể có được.

Không chỉ là một loại bánh vượt trội về dinh dưỡng, bánh mì sourdough còn là một thứ đem đến cho người tạo ra mình một thứ hạnh phúc vô hình, khó tả, chỉ có thể “cảm nhận được khi tay được chạm vào bột mì, mũi được ve vuốt bởi mùi men, lưỡi được chạm vào lớp vỏ giòn tan và ruột bánh mì dai mềm, mắt được chiêm ngưỡng những lỗ khí nở lớn khi bạn hớn hở cắt bánh” cho dù căn bếp của bạn đang vương khắp mùi bột, người đang ám đầy mùi men chua lờ lợ.

Bạn- con người yêu bếp, đang theo đuổi lối sống lành mạnh có muốn thử tự tay một lần nuôi men, làm ra một ổ bánh đòi hỏi kĩ thuật và thời gian rất nhiều này để một lần được thử cái cảm giác vỡ òa hạnh phúc như Phan Anh Esheep miêu tả trên kia?

Sourdough bread - cuốn sách đầu tiên tại VN viết về dòng bánh mì men tự nhiên được viết bởi Quỳnh Sourdough - một tác giả xinh đẹp, yêu bếp và làm bánh mì bằng cả trái tim này sẽ hướng dẫn bạn vô cùng chi tiết, kĩ càng, từ A đến Z để có thể chinh phục được loại bánh mì kiêu kì đến từ Châu Âu này.

2. Câu Chuyện Phía Sau – Bánh Mì


– Vì sao chiếc bánh vòng lại có lỗ ở giữa?

– Vì sao người ta lại ăn bánh mì làm từ rơm, đất sét và vỏ cây?

– Nền văn minh nào đã từng sử dụng bánh mì làm tiền tệ?

Để tìm kiếm câu trả lời thú vị cho những câu hỏi trên và biết thêm những điều thú vị khác, bạn hãy đón xem quyển sách Câu chuyện phía sau Bánh mì trong bộ sách Câu chuyện phía sau.

3. Biết Tuốt Về Đồ Ăn: Bánh Mì


Bột, nước, thêm một chút muối rồi bột men… Tạo ra một chiếc bánh mì mới đơn giản làm sao! Phải, nhưng… bột từ đâu ra? Từ lúa mì chứ còn đâu nữa! Thế còn lúa mì, lúa mì được trồng như thế nào? Có tôn trọng môi trường, tôn trọng Trái đất hay không? Liệu các loại bột khác nhau có chất lượng như nhau? Làm cách nào để biết được bột ngon, bột có nguồn gốc hữu cơ, lại còn được nhào nặn trong tay những người thợ khéo léo? Xê ri Biết tuốt về đồ ăn, với hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc sinh động và những thông tin chính xác, rõ ràng,sẽ giải đáp mọi thắc mắc về bánh mì, để không những giúp ăn ngon hơn, mà còn biết cách chăm sóc bản thân, bảo vệ môi trường quanh được tốt hơn!

4. Kỹ Thuật Làm Bánh Ngọt – Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì

Với một chiếc lò nướng bánh gia đình và một số dụng cụ, khi bạn làm đúng theo các bước hướng dẫn và công thức đảm bảo bạn luôn đi đúng đường, mùi thơm của bánh ngọt sẽ lan tỏa trong căn bếp nhà bạn.

Ngọt Ngào Hương Vị Bánh Mì giới thiệu các công thức làm bánh mì từ đơn giản đến phức tạp, cách làm bột ngàn lớp và công thức của rất nhiều loại bánh ngàn lớp đòi hỏi độ điêu luyện. Khả năng năng của bạn sẽ được hoàn thiện và nâng cao với bột, lò nướng, các loại màu ngon và đẹp mắt.

5. Bánh Mì Cô Đơn

Cuốn tiểu thuyết Bánh Mì Cô Đơn của tác giả Judith Ryan Hendricks viết về những thân phận phụ nữ hết sức đời thương. Là Wyn Morrison, biết rất nhiều nhưng không rõ mình muốn gì? Là Christine Mayle, yêu sàn diễn đến cháy bỏng, nhưng không dễ gì tìm được người đàn ông của đời mình. Là người mẹ hoàn hảo của Wyn, sau nhiều năm trời im lặng đã mở ra những tâm sự chân thành cùng con gái. Là những phụ nữ vừa bình dị vừa độc đáo ở hiệu bánh Quen Srteet. Tất cả ít nhiều đã giúp Wyn nhìn lại chính mình sau khi mải sống cuộc đời nhung lụa của một cô vợ được cưới về chỉ cốt để làm sang cho chồng.

Và rồi Wyn nhận ra rằng thứ công việc cầm cự mưu sinh ở tiệm bánh mì đã an ủi lòng cô một cách kỳ diệu và bất ngờ giúp cô một lần nữa hiểu được rằng chẳng có gì giống như trước nữa… Bánh mì nở ra, những nỗi đau dịu lại, trái tim được hàn gắn, và cánh cửa tương lai hé mở.

6. Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng

Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng là tập tản văn tiếp theo của Ngô Thị Giáng Uyên ra mắt bạn đọc sau hai tập: Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương, Sống xanh đã xuất bản, Bánh Mì Thơm, Cà Phê Đắng viết về chuyện ăn uống trời Âu trên bước đường rong ruổi đó đây khám phá vẻ đẹp nguyên sơ tiềm ẩn của cảnh vật quanh mình.

Không phải là bộ sưu tập ẩm thực chỉn chu, có hệ thống mà đơn thuần chỉ là sự kết nối cảm xúc theo hứng khởi chủ quan của tác giả mỗi khi dùng xong món ăn mới… song cũng phần nào giúp bạn đọc hiểu thêm về tính đa dạng của văn hóa ẩm thực của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới.

7. Bread Revolution


Đây là quyển sách của người hướng dẫn làm bánh nổi tiếng, và  cũng là tác giả của App Baker – Peter Reinhart đã khám phá ra những cách thức mới trong việc nướng bánh mì, với năm mươi công thức và cách sử dụng bột mọc, ngũ cốc nguyên hạt , bột hạt, bột thay thế (chẳng hạn như teff và da nho) một cách thích hợp và đảm bảo dinh dưỡng nhất có thể.

 

Nguồn: VnWriter.net

-------------------------

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link:https://www.facebook.com/bookademy.vn

Tham gia cộng đồng Bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị, đăng ký CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3  

 

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

2,288 lượt xem