Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Bản Kế Hoạch Cho Một Cuộc Đời Hoàn Hảo

Đời người là cái hàm 4 biến f(x...) = 4xSức khỏe + 3xGia đình + 2xSự nghiệp + 1xBạn bè. Cái này tôi thấy đúng quá, nên cứ nói đi nói lại hoài. Dẫu sao, mỗi người cũng nên lập cho mình một bản kế hoạch, bản kế hoạch để tìm ra lời giải cho cái hàm số trên một cách hoàn hảo nhất. Và để cuộc đời mình không bị lạc lối...

Độ 5 - 6 năm trước, khi lần đầu tiên tôi đi làm sau những năm tháng được trải thảm trên giảng đường. Tôi và một người bạn xin vào làm cho một kho hàng của siêu thị thuộc một tập đoàn rất lớn. Hôm phỏng vấn, chúng tôi được anh giám đốc hỏi một câu: "Hai em nhắm đủ sức khỏe để làm công việc này không?"

Dĩ nhiên là đủ chứ, thanh niên trai tráng thế này cơ mà. Thế nhưng khi ra về anh giám đốc gọi tôi lại và bảo, "Anh nhắm chỉ em làm nổi thôi, bạn em không không đủ sức khỏe và kiên nhẫn làm đâu. Em về chia sẻ với bạn, nếu vẫn muốn làm thì anh sẽ nhận cả hai. Nhưng nhớ lời anh nói nhé.". Anh vừa nói với tôi vừa lấy tay xoa nhẹ đầu gối chân. Tôi cảm nhận anh có vẻ rất mệt mỏi và thiếu sức sống. Uể oải anh nói tiếp, "các em còn trẻ, lẽ dĩ nhiên là muốn phấn đấu để có một sự nghiệp thật tốt trong tương lai. Thế nhưng đừng đánh đổi sức khỏe để có được nó nhé. 25 năm trước anh còn sung hơn các em bây giờ nữa đấy. Nhưng tin anh đi, nếu có thể quay trở lại, anh sẽ đổi cái chức giám đốc bây giờ để CĂN BỆNH GÚT biến mất khỏi cuộc đời anh."

...

Phần 1: https://rodbooks.com/doc-va-di/ban-ke-hoach-cho-mot-cuoc-doi-hoan-hao-phan-1.html

Phần 2: https://rodbooks.com/doc-va-di/ban-ke-hoach-cho-mot-cuoc-doi-hoan-hao-phan-2.html 


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

625 người xem


Bình luận (0)