Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây
logo ybox

Tự Thú Của Một “Tín Đồ” Sống Tối Giản Nửa Mùa

Các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa tối giản vẫn cần thiết và quan trọng với những ai muốn xây dựng lối sống có ý thức và sáng suốt hơn. Nhưng vẻ đẹp của lối sống tối giản nằm ở chỗ mỗi người sẽ có cách nhìn nhận, hiểu và thực hành nó hoàn toàn khác nhau. Chúng ta cố hết sức làm những gì mình có thể, nhưng đừng quên một lối sống hợp lý còn phải mang đến cho chủ nhân của nó niềm vui và sự bình tâm.

ĐIỂM XUẤT PHÁT: “TÍN ĐỒ” TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI

Tôi biết đến lối sống tối giản vào năm 2016, sau khi xem bộ phim tài liệu Minimalism: A Documentary About the Important Things (tạm dịch: Chủ nghĩa tối giản: Phim tài liệu về những điều quan trọng) trên Netflix. Thời đó, dù nhiều bạn bè cảm thấy bộ phim quá quyết liệt và phi thực tế, tôi vẫn bị mê hoặc bởi cảm giác giản dị và bình yên mà lối sống tối giản mang đến cho cuộc sống con người, cụ thể là cuộc sống của những nhân vật trong phim.

Chỉ một ngày sau khi xem phim, tôi quyết tâm tiến hành một cuộc “đại cách mạng” tủ quần áo, chất đầy xe các túi lớn đựng quần áo cũ mang đi quyên góp. Số quần áo được giữ lại treo vừa trên một chiếc giá nhỏ, tất cả giày dép xếp gọn gàng ngay bên dưới. Tủ quần áo lúc này gần như trống không, chỉ còn để lại vài chiếc áo khoác đi mưa. Tôi đã cắm đầu cắm cổ đùng đùng lao vào lối sống tối giản như thế, và không hề có ý định quay đầu lại.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

281 người xem


Bình luận (0)