Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây
logo ybox

Du Khách Đi Chậm, Người Thành Phố Đi Nhanh

Nhà nghiên cứu đô thị Richard Florida từng đưa một post lên trang mạng xã hội Twitter, trong đó ông cho rằng việc người thành phố đi bộ với tốc độ nhanh là chỉ dẫn cho hoạt động kinh tế luôn sôi động, không có chỗ cho sự chậm chạp lề mề.

Nhà nghiên cứu đô thị Richard Florida từng đưa một post lên trang mạng xã hội Twitter, trong đó ông cho rằng việc người thành phố đi bộ với tốc độ nhanh là chỉ dẫn cho hoạt động kinh tế luôn sôi động, không có chỗ cho sự chậm chạp lề mề. Trên đường phố, nếu ta thấy có người đi chậm thì đó thường là du khách.

Robot hoá con người đô thị

“Cứ nhìn vào những toa tầu điện ngầm đông đúc và chính xác đến từng giây thì thấy thành phố vận hành hối hả thế nào trong 24 tiếng không ngủ của nó. Trên nét mặt người nào cũng hiện nét vội vã lo toan, dù ở chiều đi hay ở chiều về. Họ luôn có cảm giác sắp bị lỡ một công việc nào đó nên không có chỗ cho sự lan man trò chuyện. Người ta đứng hay ngồi sát bên nhau nhưng lại cực kỳ xa lạ và cảnh giác. Không muốn tạo cơ hội cho người khác bắt chuyện với mình. Khoảng cách vô hình được giữ vững như thế cho đến khi xuống tầu. Và tiếp tục, ngày này sang ngày khác” – ông viết.

80 người xem


Bình luận (0)