Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây
logo ybox

public19 ngày trước

Giang Huyền Anh - Nữ Sinh Trường Ams Giành Học Bổng Đh Chicago Nhờ Bài Luận Về Triết Học

Yêu thích Triết học, luôn tự đặt câu hỏi về mọi khía cạnh cuộc sống,… những thắc mắc ấy đã đi vào bài luận và giúp Huyền Anh giành được học bổng tới 67.000 USD/năm đến ĐH Chicago (xếp thứ 6 nước Mỹ).

"Nhiều người nói em hơi dị"

Chỉ nộp hồ sơ vào một trường duy nhất trong đợt nộp đơn sớm là ĐH Chicago, Giang Huyền Anh (học sinh lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) không thể ngờ con đường tới Mỹ của mình lại nhanh đến vậy.

Huyền Anh nhận được thư đồng ý với mức hỗ trợ tài chính lên tới 67.000 USD/năm dù vài ngày trước đó, nữ sinh trường Ams còn chuẩn bị bài luận cùng hồ sơ để sẵn sàng cho đợt tuyển tiếp theo của các trường đại học Mỹ.

"Em lựa chọn Mỹ là điểm đến với ước mơ về một môi trường giáo dục tiên tiến. Còn chọn ĐH Chicago, vì em nghĩ đó là nơi phù hợp với cá tính của bản thân mình".

Sự phù hợp mà Huyền Anh nhắc tới là việc trường sẵn sàng chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của bất kỳ sinh viên nào.

"Mọi người nói em hơi dị, vì em thường hay đặt câu hỏi về tất cả mọi thứ, ví dụ như 'Tại sao chúng ta gọi cá heo là cá, trong khi chúng là động vật có vú?'. Những câu hỏi về sự thật khác với bề ngoài hay sự thật khác với định nghĩa do con người đặt ra là điều em thắc mắc từ rất lâu".

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

128 người xem


Bình luận (0)