Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Youth Confessions] Chia Sẻ Của Một Sinh Viên Đại Học Văn Hóa Hà Nội Về Chuyện Đi Làm Năm Cuối Đại Học

Mình sinh năm 1996 đã học trường Đại học Văn Hóa Hà Nội . Hiện tại mình đang là một Nhân viên truyền thông của một công ty start – up.

Với cá nhân mình nhìn nhận công việc này cần sự hoạt bát, sự năng động trong công việc , khả năng thích ứng với nghề và một chút cái duyên. Vì vậy đối với mình, đó là một thách thức cho bản thân cũng như cơ hội công việc đó mang lại. Thách thức đó là tuy không sát với ngành đang học Đại Học nhưng do có sự yêu thích và đam mê nên việc học hỏi về kỹ năng chuyên môn không gặp nhiều trở ngại mấy. Cơ hội mình nhận thấy được là nhờ có công việc này, mình có thể làm và theo đuổi công việc thích hợp với sở thích của mình là design, giúp mình hiểu thêm về ngành cũng như học hỏi thêm được nhiều kiến thức hơn về các mảng khác liên quan trong công việc của mình. Hiện tại mình hài lòng về công việc này.

Khi mới ra trường, khó khăn lớn nhất mình nghĩ nhiều bạn sinh viên khác cũng phải đối mặt như mình đó là mình vẫn chưa định hướng được đâu là công việc phù hợp với mình : mình không biết mình thích gì, mình muốn làm một công việc như nào,… Nhưng mình vẫn thử sức với tất cả các công việc mình có thể làm được. Tất nhiên lúc mới đầu, sẽ chẳng ai nhận một người chưa có kinh nghiệm làm việc vào công ty cả. Mình đã bị từ chối khá nhiều lần, cũng có lúc chán nản và muốn bỏ cuộc vì thực sự mình chẳng có gì trong tay lúc này cả. Nhưng mình vẫn không từ bỏ ý định đi xin việc. Và rồi ‘ Có công mài sắt có ngày nên kim’, mình đã tìm được một công việc phù hợp với khả năng bản thân đó là làm thực tập sinh tại một công ty truyền thông tại Hà Nội ( chính là nơi hiện tại mình đang làm ).Ban đầu, bản thân mình đã nghĩ mình sẽ không được nhận vì cá nhân mình cảm thấy không hài lòng lắm về quá trình phỏng vấn nhưng rồi may mắn đã đến với mình, mình đã được nhận vào làm. Và bạn biết không, đôi lúc may mắn là một chuyện nhưng con người bạn đã làm nên một điều kỳ diệu đấy.

Ngày đi làm đầu tiên, mình có rất bất ngờ khi sếp của mình có nói lý do tại sao chị í lại trao mình cơ hội, câu trả lời đó là : thái độ của tôi đã nói lên tất cả , vì thế sự thiếu kinh nghiệm trong nghề công ty có thể đào tạo được. Sếp mình có bảo rằng trong công việc, quan trọng nhất là thái độ làm việc của bản thân. Một người nghiêm túc trong công việc mình làm luôn luôn dành được những hiệu quả công việc cao.

Do chúng ta mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng kỹ năng mềm nhất thiết phải có, các kỹ năng mình khuyên các bạn cần chuẩn bị đó là một tinh thần làm việc nghiêm túc, trau dồi kiến thức cần thiết về công việc cho bản thân và xác định hướng đi rõ ràng cho mình

Lời cuối mình muốn dành cho các bạn sinh viên nói chung và các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp nói riêng đó là Bạn còn trẻ, hãy cứ làm những gì bạn thích và đam mê. Đừng từ bỏ hay gục ngã. Hãy đi tiếp mặc dù con đường phía trước còn đầy thử thách cho bạn hơn.

************************************************
(*) Cùng chờ đón bài "CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY TƯ NHÂN CỦA MỘT ULSAer CHỈ MUỐN ĐƯỢC CÔNG TÁC TẠI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC" lúc 21:30 tối nay trên Youth Confessions nhé!!

>>> Giới trẻ Việt Nam thiếu định hướng nghề nghiệp, các anh chị hãy cùng YBOX giúp các bé một tay vì một thế hệ trẻ không lãng phí bao năm đại học bằng những chia sẻ rất thật của mình tại đây nhé: http://bit.ly/YboxShare2017 🍁

Đọc và chia sẻ nhiều hơn tại: https://www.facebook.com/YboxConfession/posts/557449361314704


----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

89 người xem


Bình luận (0)