Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 tháng trước

[ToMo] 5 Cách Sử Dụng Internet Để Phát Triển Bản Thân

Đối với hầu hết mọi người, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người làm việc trực tuyến cả ngày và sau đó dành buổi tối xem những bộ phim online. Với sự tiện lợi của ngân hàng trực tuyến, ngày càng ít khách hàng bước vào ngân hàng địa phương của họ, trong khi hàng triệu người tiêu dùng mua hàng mà không cần rời khỏi nhà. Và Internet đã nhanh chóng thay thế điện thoại như một cách để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè.

Tất nhiên, ngoài việc đưa chương trình yêu thích của bạn lên TV màn hình lớn, Internet còn có thể làm được nhiều hơn thế. Nó không chỉ là nơi để thanh toán hóa đơn tiền điện và mua sách. Nơi đáng kinh ngạc này được gọi là World Wide Web, cũng là một công cụ hữu ích giúp phát triển bản thân. Dưới đây là năm cách tận dụng Internet cho việc phát triển và cải thiện bản thân:

1: Tìm kiếm thông tin

Nhập bất kỳ chủ đề quan tâm vào công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và, thì đấy, bạn có một lượng thông tin khổng lồ trong tầm tay. Quả là một cách tuyệt vời để nâng cao kiến ​​thức của bạn về vô số các chủ đề. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu thông tin bạn đọc là đáng tin cậy - hay hoàn toàn vô nghĩa?

- Kiểm tra nguồn của bạn. Tìm ra ai đang đăng tải thông tin đó. Các cơ quan chính phủ, trường đại học hoặc nhà xuất bản nổi tiếng thường đáng tin cậy.

- Kiểm tra mục đích của người đăng tin. Hãy nhớ rằng nhiều bài viết chỉ đơn giản là quảng cáo cho những doanh nghiệp muốn bán cho bạn một cái gì đó. Và một số trang web sẽ cho bạn cái nhìn về chỉ một khía cạnh của vấn đề.

- Hãy tìm ngữ pháp thích hợp. Và cũng đưa ra một phí bảo hiểm cho các nguồn cung cấp ngang bằng giữa thông tin và chi tiết (không quét khái quát).


2: Giáo dục và đào tạo trực tuyến

Nếu bạn đã luôn muốn nâng cao trình độ học vấn hoặc các kỹ năng của mình nhưng không có đủ thời gian, các khóa học trực tuyến có thể là giải pháp. Không giống như các trường học truyền thống, học tập dựa trên Internet loại bỏ nhu cầu đi lại, đỗ xe và tham dự các lớp học vào những thời điểm nhất định.

Bạn có thể quan tâm về chất lượng giáo dục trực tuyến. Trên thực tế, nó đã đi một chặng đường dài và nhiều người trước đây đã bỏ qua việc học trực tuyến đều quay lại để tiếp tục bám lấy nó. Các trường được xếp hạng hàng đầu như Đại học Stanford và Villanova cung cấp các chương trình cấp bằng và học thuật chuyên nghiệp trực tuyến cho sinh viên trên toàn thế giới.

Hãy tự hỏi mục tiêu giáo dục của bạn là gì: Bạn có muốn theo đuổi bằng cấp hay chứng chỉ, hoặc chỉ mở rộng kiến ​​thức của bạn? Bạn có muốn thăng tiến trong sự nghiệp hay trở thành một chuyên gia về một lĩnh vực cụ thể? Bất kể mục tiêu của bạn là gì, có lẽ một chương trình giáo dục trực tuyến có thể giúp bạn đạt được nó.

3: Tham gia một cộng đồng có ảnh hưởng

Mỗi ngành công nghiệp và kỷ luật đều có những người có ảnh hưởng - những nhà lãnh đạo tư tưởng mà người khác tìm cảm hứng và định hướng. Internet sẽ giúp chúng ta dễ dàng kết nối với các nhà lãnh đạo này và thậm chí hình thành mối quan hệ với họ. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy họ và tạo kết nối?

- Mạng xã hội. Tìm và theo dõi các nhà lãnh đạo trên Twitter, Facebook, LinkedIn và Pinterest. Hãy chú ý đến sự tương tác của họ với người khác và tham gia vào các cuộc trò chuyện. Đặt câu hỏi, khen ngợi hoặc đưa ra ý kiến ​​của bạn.

- Đi sâu hơn. Từ các mạng xã hội và tìm kiếm trên Internet, bạn thường có thể tìm thấy các blog và ấn phẩm mà những người có ảnh hưởng yêu thích của bạn đóng góp.


- Tìm nhóm và cộng đồng. Tìm kiếm từng mạng xã hội bằng cách sử dụng các từ khóa của cộng đồng bạn tìm kiếm. Ví dụ: trên LinkedIn, bạn có thể tìm thấy các nhóm cho các ngành công nghiệp, công ty, trường cao đẳng và các sở thích đặc biệt. Trò chuyện Twitter xảy ra thường xuyên trên một loạt các chủ đề. Bất kể bạn làm gì (hoặc muốn làm gì), bạn có thể tìm thấy một cộng đồng chào đón các thành viên.

4: Sắp xếp suy nghĩ của bạn

Khi bạn mạo hiểm bước vào con đường cải thiện bản thân, một tạp chí hoặc sổ ghi chép có thể giúp bạn theo dõi những gì bạn đã học và suy nghĩ của bạn về nó. Internet cung cấp hàng tá công cụ và ứng dụng để giúp bạn sắp xếp các ghi chú của mình và giữ chúng ở một nơi. Ví dụ, nó khá dễ dàng để bắt đầu blog của riêng bạn, đây là một cách tuyệt vời để theo dõi những suy nghĩ của bạn, cũng như chia sẻ chúng với những người khác. Nếu bạn không sẵn sàng công khai chúng, hãy giữ mọi thứ riêng tư với ứng dụng đánh dấu trang hoặc ghi chú. Rất nhiều ứng dụng miễn phí.


5: Chia sẻ và hỗ trợ

Chia sẻ thông tin với những người đang cần là một trong những cách tốt nhất để sử dụng Internet để phát triển bản thân. Bởi vì có quá nhiều thứ ngoài kia, những thứ tốt nhất thường bị bỏ qua bởi những người thực sự có thể sử dụng nó. Cho dù đó là thông qua một tweet, một cập nhật trên Facebook hoặc một bài đăng trên blog, hành động chia sẻ của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hành trình của người khác. Bạn cũng sẽ có được sự tín nhiệm trong lĩnh vực bạn quan tâm, đồng thời xây dựng một cộng đồng mà bạn có thể hướng tới khi bạn cần hỗ trợ.

Tự phát triển bản thân thông qua Internet là có thể

Internet chứa đựng rất nhiều thứ - và rất hữu ích. Hãy thử một vài trong số năm cách này để khai thác sức mạnh của nó, làm cho nó trở nên dễ quản lý hơn và phát triển hơn chính bản thân bạn. Bạn có thể thấy mình đạt đến một tầm cao mới và đạt được những mục tiêu mà bạn chưa từng nghĩ là có thể.

----------

 

Tác giả: Ryan Sauer


Link bài gốc: 5 Ways to Use the Internet for Self-Improvement


Dịch giả: Lê Thanh Tâm - 
ToMo - Learn Something New


(*) Bản quyền bài dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là "
Dịch Giả: Lê Thanh Tâm - Nguồn: 
ToMo: Learn Something New". Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, ví dụ: "Theo ToMo" hoặc khác đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook ToMo: Learn Something New để đọc các bài dịch song ngữ và cập nhật thông tin bổ ích hàng ngày!

(***)Trở thành Cộng tác viên, Thực tập sinh Part-time tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và đóng góp tri thức cho cộng đồng tại: http://bit.ly/ToMo-hiring

725 người xem


Bình luận (0)