Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

Sales Marketing Là Gì? Sales Và Marketing Khác Nhau Như Thế Nào?

Trách nhiệm truyền đạt thông tin thương hiệu phụ thuộc vào nhóm sales marketing. Thông thường, tiếp thị có vai trò chủ yếu khi bắt đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng, còn đội ngũ bán hàng sẽ có trách nhiệm hơn trong việc chốt sales biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng lâu dài. Vậy sales marketing là gì và sự khác nhau cơ bản giữa hai thuật ngữ dễ nhầm lẫn này ra sao?

Sales marketing là gì?

Sales bao gồm các hoạt động liên quan đến bán hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Marketing là quy trình hoặc các kỹ thuật nhằm quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ, tác động tới người tiêu dùng để họ ghi nhớ đến thương hiệu.

Những định nghĩa cơ bản và ngắn gọn trên nêu bật được hai khía cạnh quan trọng của nghề Sales marketing thể hiện mối quan hệ giữa bán hàng và tiếp thị:

  • Trách nhiệm của mỗi người làm nghề Sales và Marketing được liên kết chặt chẽ;
  • Tiếp thị có một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bán hàng.

Trong thực tế, bộ phận tiếp thị có xu hướng chịu trách nhiệm nâng cao nhận thức về một sản phẩm và tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao cho nhóm bán hàng. Một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị trên thị trường là người đáp ứng các tiêu chí nhất định do bộ phận tiếp thị đặt ra.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

90 người xem


Bình luận (0)