Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public4 tháng trước

[Quan Điểm Sống] Cuộc Sống Là Một Trò Chơi Do Mình Làm Chủ


ĐÔI ĐIỀU CHIA SẺ TRONG NĂM MỚI

Hơi dài, nhưng mình tin, sẽ có đâu đó những bạn cũng TÌM THẤY CHÍNH BẢN THÂN BẠN trong những điều mình chia sẻ. Biết đâu chúng ta lại đồng cảm và biết rằng không phải chỉ có một mình, còn có người đang giống bạn ngoài xã hội kia. Ví dụ là mình. Mong nhận được những chiếc cmt xinh xinh or bạn có thể ib cho mình.

———————————–

1 – Mình lại mới mua thêm sách. Mình có khá nhiều sách, cũng đã đọc nhiều sách. Nhưng không có nghĩa là mình thích đọc sách. Với mình, việc mình cần đọc sách chỉ là hệ quả tất yếu của việc mình phản hồi lại môi trường và xã hội.

Khi tiếp nhận với nhiều thứ ngoài kia khiến mình nhận ra bản thân còn thiếu sót. Điều mình làm lúc này là quay ngược lại phản hồi lại nó bằng việc đọc sách và tiếp thu ý kiến, lắng nghe từ người khác.

>> Chốt: Việc đọc sách chỉ là hệ quả tất yếu của việc tiếp nhận bằng cách phản hồi lại xã hội.
________________________________
2. Mình không phải người hoàn hảo. Cuộc sống có thiếu sót và đi tìm những thứ thiếu sót để lấp đầy. Đó mới là điều thú vị. Mình rất khó tính và tham vọng, chưa bao giờ mình ngừng tìm kiếm và hoàn thiện bản thân. Sẵn sàng là con người mà mình muốn trở thành và đón nhận điều mà mình xứng đáng được nhận khi đó. Bao gồm cả sự nghiệp, sức khoẻ, những trải nghiệm cuộc sống, người chồng và gia đình nhỏ sau này.

>>> Cuộc sống có thiếu sót mới là cuộc sống thú vị.
___________________________________
3. Mình cài đặt bảng tin facebook dành cho những thứ mà mình muốn quan tâm luôn hiện lên đầu tiên với thứ tự ưu tiên. Đã thôi không nhìn quá nhiều quá cuộc sống của người khác. Mình làm chủ những thông tin mà mình muốn, tập trung năng lượng vào những thứ mình cần và giảm thiểu sự chi phối của facebook.

>>> Kiểm soát lượng thông tin đồ sộ mỗi ngày. Tập trung vào những gì thực sự cần.
__________________________________
4. Dù khá bận rộn. Mình vẫn thi thoảng có những cuộc gặp gỡ và trò chuyện với người lạ, lắng nghe câu chuyện từ họ. Khá thất vọng vào bản thân vì trong năm vừa qua không có nhiều cuộc gặp gỡ. Sẽ hứa trong năm 2019 nghiêm khắc với bản thân hơn và gặp gỡ nhiều con người thú vị hơn. Thực hiện được dự án phỏng vấn và trò chuyện tối thiểu với 30 người trong năm nay.

>>> Cuộc gặp gỡ với người lạ đều là những người bạn mà giờ ta mới có dịp được gặp.
___________________________________
5. Mình học thêm vẽ. Thêm 1 kỹ năng cho bản thân, nhưng chưa hoàn thiện. Trong năm mới sẽ học thêm đàn ukulele, hoàn thiện kỹ năng chụp ảnh, quay phim, design. Học nấu ăn ngon và sống tối giản. Giảm thiểu lượng tiêu thụ động vật.
Chăm chỉ tập thể dục vì sức khoẻ giản sút quá nhiều.

>>> Học thêm 2 – 3 kỹ năng mới + hoàn thiện và duy trì kỹ năng cũ.
_________________________________
6. Mình đang học viết sách và mong muốn hoàn thiện cả kỹ năng content báo chí.

>>> Tăng khả năng viết. Không chỉ dừng lại ở việc viết đúng.
____________________________________
7. Buông thả bản thân quá nhiều. Dự định còn tồn đọng trong năm 2018. Chưa dứt khoát trong nhiều chuyện. Dừng lại ở 1 chỗ quá lâu. Trong năm 2019 mạnh mẽ và nhất định không được thoả hiệp với bản thân.

>>> Thoả hiệp với bản thân là tự giết chết “mình của tương lai”.
___________________________________
8. Một năm mới, điều gì nên buông bỏ được thì buông bỏ. Còn cảm xúc thì còn cố chấp. Mất cảm xúc thì khó có thể cố chấp. Tuỳ vào hoàn cảnh, thói quen và lợi ích mà nó đem lại mà lại cố chấp.

>>> Sau cùng, cố chấp cho thứ mình yêu. Thật đáng… Tại 1 thời điểm.
>>> Ôm đồn quá nhiều vào bản thân. Nên buông bỏ được sẽ buông bỏ.
__________________________________
9. Năm 2018, đã giúp đỡ và lắng nghe 9 người bạn. Đã giúp đỡ những người lạ (không nhớ rõ số lượng). Năm 2019, cho đi nhiều hơn.

>>> Không phải chỉ làm tình nguyện nhiều người biết đến, làm trong 1 tổ chức tình nguyện nào đó mới được coi là việc làm tình nguyện. Tình nguyện theo 1 cách khác không vật chất. Hàng động nào đi chăng nữa cũn chỉ là cách mà chúng ta phản ứng lại với môi trường.
>>> 1 Hành động nhỏ thể hiện việc tốt cũng là điều đáng làm.
___________________________________
10. Mình tập trung nhiều hơn vào Marketing. Ngành chủ đạo của mình. Đọc nhiều hơn và làm nhiều hơn. Cố gắng hơn nữa trong năm 2019.

>>> Tập trung vào thứ mà biết bản thân có thể giỏi nhất.
________________________________________
11. Trân trọng những thứ mình đang có. Tôn trọng những thứ mình sắp có.

———————————–
>>> Sau cùng, với mọi người trong xã hội, những người xung quanh mình, mình không cần gì hơn ngoài 2 chữ “Tôn trọng”. Hãy cho mình sự tôn trọng, mình có thể làm cho bạn mọi thứ.
________________________________
Đó là điều mình muốn nói trong năm 2019.

– Chẳng ai là hoàn hảo, người người đều thiếu sót cái gì đó. Có thể bản thân chúng ta chưa kịp nhìn ra điều thiếu sót đó của chính chúng ta. Nhưng cũng nhờ đó khiến cho cuộc sống mỗi người “có thứ để mà tìm kiếm, để mà theo đuổi”.
Cần sự kiên nhẫn và bao dung. Đúng vậy không?

52567701_1631589446987967_4706783586567585792_o

-------------

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Huyen Nguyen

Bạn đang nhìn thấy một kẻ mộng mơ, điên rồ luôn không ngừng tìm kiếm những lối đi độc nhất cho riêng mình.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: huyennguyenn.wordpress.com

Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

58 người xem


Bình luận (0)