Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public5 tháng trước

[Quan Điểm Sống] Chuyện Đúng Sai Và Thời Điểm

34d

Tôi đã từng được nghe nhiều về sự quan trọng của thời điểm đến tình yêu, nhưng chưa bao giờ thực sự muốn hiểu về nó. Bởi tôi nghĩ, thời điểm thì có tác động đấy nhưng chắc cũng không mạnh mẽ lắm đâu. Chỉ cần 2 người yêu nhau là đủ, tình yêu chân thành còn chiến thắng mọi thử thách gian nan hơn, chứ đừng nói đến thứ tầm thường như thời điểm.

Cho đến buổi chiều hôm qua, tôi và bạn tôi có hẹn nhau lên một chuyến xe khách, khi mà chúng tôi đã yên vị trên ghế thì bỗng nhiên nó đập tay tôi và gần như hét lên T kìa. Tôi giật mình nhìn qua cửa kính, đúng thật. T đi chuyến ngay sau chuyến xe của chúng tôi.

T ở đây là người mà tôi và người đó đã từng hoàn thành một vòng quan hệ xa lạ-quen thuộc-xa lạ. Để đi qua mối quan hệ ấy, tôi đã trải qua những gì?  Đấu tranh với suy nghĩ bản thân ra sao? Tôi chưa tìm được thứ ngôn ngữ nào có thể tả hết. Nó cũng na ná việc chúng ta uống kháng sinh penecilin dạng viên nang con nhộng. Tôi không tài nào nuốt nổi viên thuốc qua cổ họng cũng giống như tôi cảm thấy khó khăn nhường nào khi ngừng nghĩ về mối quan hệ đó. Việc càng ngậm lâu viên thuốc trong miệng sẽ làm phần vỏ bên ngoài tan chảy, và khi để phần bột thuốc tràn ra, nó đắng ngắt. Cũng từa tựa việc càng nghĩ nhiều về mối quan hệ bị hỏng, tôi càng cảm nhận rõ vị đắng của cuộc sống.

Tối hôm đó tôi xem lại phim Turn left Turn right lần thứ 21, tôi lờ mờ nhận ra dù có duyên có mạnh đến mấy, phận có đẩy hai nhân vật chính gần sát nhau đến nhường nào mà những thời điểm họ gặp được nhau chưa đúng, thì thật tình việc nhận ra nhau đã là vô cùng khó khăn chứ đừng nói đến chuyện thành đôi.


Trong phim, nam chính và nữ chính lần đầu gặp nhau từ khi còn rất nhỏ.  Duyên số đã để họ cảm mến nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên,có lẽ vì chưa đúng thời điểm, nên mặc dù có trao đổi số điện thoại với nhau nhưng cô gái đã để mất chiếc túi đựng tờ giấy ghi số của chàng trai, và họ mất liên lạc với nhau.

Khi cả hai đã trưởng thành,tình cờ, à lại do duyên số họ gặp lại nhau. Rồi lại vô tình nhận ra nhau trong câu chuyện  kể về ký ức ngày còn nhỏ, những tưởng như họ sẽ trở thành cặp đôi tuyệt vời. Nhưng vào thời điểm ấy, trời đã mưa đúng lúc họ chia tay, tờ giấy ghi số của hai người đều đã nhòe nhoẹt cả. Và thế là, họ lại tiếp tục mất liên lạc từ ấy.

Tôi có một cô bạn, cô ấy đã yêu người yêu hiện tại của cô ấy 2 năm rồi. Nhưng dạo gần đây, trong suy nghĩ của cô ấy xuất hiện một nhân vật thứ 3. Cậu ta yêu cô ấy thật lòng, cô ấy đương nhiên cũng có tình cảm với cậu, duy chỉ có điều cậu ta xuất hiện khi cô đã có người yêu rồi. Vì đến sai thời điểm, nên có yêu đến nhường nào, cậu ấy vẫn không nằm trong vùng lựa chọn của cô ấy.

Rồi tôi lại nhớ đến đoạn phim ngắn về câu chuyện của hai người yêu nhau. Cô gái hỏi chàng trai anh đã yêu bao nhiêu người trước em (The Last ). Khi đến đoạn chàng trai nói về cô gái What, thì tôi đã thực sự hiểu như thế nào là thời điểm không thích hợp “Tính cách, cách suy nghĩ, sở thích cô ấy và anh gần như một cặp hoàn hảo. Điều duy nhất không hoàn hảo chính là thời gian.”


Đến đây, tôi suy lại chuyện của mình, nếu tôi và bạn tôi hẹn nhau lên chuyến xe muộn một chút nữa, để thời điểm thích hợp .Biết đâu tôi và T lại ngồi cùng xe, biết đâu sẽ lại có những chuyện khác. Nhưng suy đi tính lại, tôi thấy, mọi chuyện đã xảy ra, tức là nó đã xảy ra theo cách đúng nhất, hợp lý nhất mà nó có thể. Chúng ta có quyền tiếc nuối và nói câu giá như, nhưng thật sự, nếu cho tôi quay trở lại và thay đổi thời gian tôi cũng không biết đối mặt như thế nào. Rồi sau một hồi lúng túng, tôi sẽ vẫn giữ nguyên giờ khởi hành mà thôi. Bởi cuối cùng, mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Khi một sự việc đã xảy ra tức là nó đúng về mọi mặt, bao gồm cả về thời điểm.

-------------

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Hà Phương

Things are what they are and whatever will be will be.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: https://storiesofsunnies.wordpress.com

Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

----------------------------

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

47 người xem


Bình luận (0)