Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

[Quan Điểm Sống] Câu Chuyện Của Putin

Có những cuốn sách thay đổi một cuộc đời. 
Có những thầy cô giáo làm thay đổi một con người.
Có những con người làm thay đổi dòng chảy của lịch sử, không chỉ của đất nước mình mà còn của cả thế giới.
Năm 1999 nước Nga chỉ còn là một chàng lùn trên trường chính trị quốc tế.


Năm 2019 nước Nga là một cường quốc mà không có hồ sơ lớn nào trên thế giới mà không có dấu ấn của nước Nga. Putin chính là nhân tố đằng sau sự phát triển vượt bậc ấy Made Russia Great Again!
Năm 1999, cựu giám đốc KGB, tổng thống tạm quyền Putin ra tranh cử. Trong thời gian chiến dịch, ông đã đến gặp cô giáo cũ của mình và tặng hoa cho cô. Một hình ảnh ghi dấu ấn trong lòng người dân Nga trong cuộc tranh cử tổng thống năm ấy. Những năm 1960, Putin là một cậu bé hư, ngỗ ngược và quậy phá ở Leningrad. Bà Vera Gourevitch là cô giáo của Putin lúc bấy giờ. Bà đã khuyến khích cậu bé học âm nhạc và nghệ thuật. Putin khám phá ra những niềm vui mới trong âm nhạc cổ điển (ông đặc biệt thích Bach và Beethoven), văn học cổ điển Nga cũng như hội hoạ, sách vở. Những thú vui mới này kéo ông ra khỏi cuộc sống bạo lực. (phim Le mystère POUTINE - Documentaire do đài truyền hình France 2) Cô giáo đã giúp thay đổi cuộc đời của một cậu bé và thay đổi dòng chảy của cả dân tộc Nga sau này. Cô giáo cũ thậm chí còn đưa ra một số lời nhận xét về cách học trò mình tranh cử và cách ăn nói của trò cũ. Đó là thời điểm nước Nga bị thử thách bởi nạn khủng bố. Ông Putin đã tuyên bố tại một cuộc họp báo rằng Nước Nga sẽ tấn công những kẻ khủng bố cho dù chúng đi bất cứ nơi đâu. Nguyên văn ông nói rằng "nước Nga sẽ táng bọn khủng bố ngay cả khi chúng trốn trong toa lét". Cô giáo nói rằng đó là ngôn từ của những kẻ ở trong tù, thô thiển. Con không được nói như vậy, con là tổng thống của một cường quốc. Tiếng Nga rất phong phú và tuyệt vời, con sẽ bị mất hình ảnh nếu còn ăn nói như vậy. Ông Putin phân trần đó là vì một nhà báo người nước ngoài dồn ông đến 4 lần về chuyện đó nên ông mới nói vậy. Putin hỏi: có phải em đi trông giống như con chim cánh cụt không? Cô giáo bảo: con hãy quan sát cách các nguyên thủ quốc gia đi lại như thế nào và hãy tập có dáng đi của một nguyên thủ quốc gia. Ai cũng có thầy cô giáo của mình, chính thức hay không chính thức, và không phải chỉ ở châu Á, thể hiện sự trân trọng với thầy cô là một hành động được công chúng nhìn với một sự trìu mến. 

 

 

Trong quá khứ, tương truyền rằng Alexander Đại đế thể hiện sự trân trọng của mình với ông thầy Aristotle khi cho mang những mẫu động vật, thực vật ở những nơi mình chinh phục được về cho thầy mình làm bách khoa toàn thư. Quan hành khiển Phạm Sư Mạnh, học trò của Chu Văn An, mỗi khi về thăm thầy, chỉ mặc áo vải thâm, đi một mình như người dân thường để giữ đúng lễ thầy trò. 

 


Hôm nay thấy thư chúc tết của cụ tổng gửi cho cô giáo chợt nghĩ đến mấy việc này. Tiên học lễ, hậu học văn, mình luôn luôn nghĩ thay vì những câu mô tả chi tiết không bao giờ đầy đủ thì câu này không nên bị bỏ ra khỏi giảng đường. Mất lễ thì xã hội mới loạn.

------------

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Nguyễn Đình Thành

Đồng sáng lập Elite PR School.

Xem thêm nhiều bài viết khác của tác giả tại trang nguyendinhthanh.com


Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

34 người xem


Bình luận (0)