Đóng góp ý kiến và báo lỗi phiên bản mới tại đây

public4 tháng trước

[Kỹ Năng] Nhật Ký Đi Cày - Review Sau Một Tuần Tôi Là Dân Công Sở

Qua sự giới thiệu của Ủn ỉn heo mập, tôi đi làm cái công việc mà tên dân dã là sales và tên khoa học là nhân viên kinh doanh tại một công ty tài chính trên đường Cách mạng tháng 8. Quả thật đây không phải là công việc tôi mong muốn vì vậy tôi chẳng phải đi làm vì lòng yêu nghề và cũng chẳng vì tiền, vì bạn biết đấy công việc này chủ yếu dựa vào hoa hồng trong việc tìm kiếm khách hàng, mà trong thời buổi kinh tế biến động như thế này có mấy ai nhiều tiền để mà đầu tư tài chính chứ, nên việc tìm khách hàng khó như mò kim đáy bể. Quay trở lại với mục đích đi làm của tôi, đó là lấy kinh nghiệm sales, kinh nghiệm ứng xử trong môi trường công sở, tạo dựng quan hệ và được ngồi máy lạnh xài wifi free, giết thời gian trong thời gian tìm công việc khác ưng ý hơn :v :v :v.

Tôi sơ lược qua về nơi tôi làm việc để bạn dễ hình dung nhé! Đây là chi nhánh thứ 2 của công ty tại SG. Văn phòng của chúng tôi ở lầu 7 công việc bắt đầu từ lúc 8h30 và kết thúc vào lúc 17h00 từ thứ 2-6. Công ty tôi có một anh giám đốc chi nhánh dưới quyền anh ấy thì có 4 anh quản lý và dưới những anh quản lý này là các tay sales như tôi và các trader cùng với bộ máy như trên còn có thêm một người không kém phần quyền lực mà tôi hay gọi là Lý Mặc Sầu. Ngoài ra trong công ty tôi có 4 anh chị học cùng trường tôi nhưng trên tôi một khóa và một bạn k35 học Thương mại. Mỗi sáng đến công ty thì người đầu tiên tôi gặp sẽ là Lý Mặc Sầu  vì cô ấy là lễ tân bên cạnh đó còn kiêm luôn thư ký và người yêu của giám đốc, bởi mối tình công sở thế mà cô ta rất là lên mặt nói dân dã là chảnh đó :)). Vì Lý Mặc Sầu là cô thư ký nên tôi hiển nhiên gọi anh giám đốc là Lục Triển Nguyên.

man in gray sweatshirt sitting on chair in front of iMac

Nãy giờ chỉ là râu ria bây giờ tôi mới vào vấn đề chính nè. Để chuẩn bị cho việc trở thành dân công sở của tôi, tôi phải đầu tư một bộ quần áo công sở mới và một đôi giày cao gót.

Ngày đầu tiên, tôi phải đi học buổi sáng nên chỉ lên công ty vào buổi chiều song sáng đó lười quá nên tôi nghỉ học và chiều mới lên công ty. Tôi không có xe máy nên phải đi bộ 15p qua một cây cầu sau đó bắt xe bus đi khoảng 45p và sau đó là đi bộ thêm 10p nữa, tổng thời gian tôi tới công ty phải tốn gần 1 tiếng đồng hồ. Buổi chiều đầu tiên ở công ty tôi được đưa slide để đọc tìm hiểu về sản phẩm mà tôi sẽ sales. Chiều về cũng quãng đường như trên, lầu đầu đi cao gót + đi bộ nhiều = hai gót chân của tôi bị phòng và róc da rất là đau, lúc đi bộ về nhà đau đến nỗi mà tôi muốn khóc luôn vậy á lòng thì tủi thân ghê gớm, lúc mà chân tôi không còn lết nổi nữa thì thằng 5 xuất hiện (nó là đứa em trong nhà mhx) phải nói sự xuất hiện của nó như là vị cứu tinh đến với tôi, nó cho tôi quá giang một đoạn về nhà. Vậy là xong ngày đầu tiên.

Ngày thứ 2 tôi đi trễ 3 phút mặc dù đã phải đi xe ôm từ bến xe bus đến công ty vậy mà vẫn trễ :((. Tôi buồn gì đâu nhưng cũng lấy đó làm một bài học cho cái tội lề mề của bản thân. Ngày thứ 2 và 2 ngày tiếp theo tôi tiếp tục đọc tài liệu training.

2 ngày cuối tuần thì tôi bắt đầu tiếp cận khách hàng qua điện thoại, chắc sau vài tháng làm việc ở đây thì kỹ năng telemarketing của tôi sẽ tăng level.

Nhìn chung sau một tuần đi làm của tôi thì môi trường công sở khá là phức tạp, người này dòm ngó và quýt hấy người kia, mấy ông sếp nam mà cũng nhiều chuyện như mấy thím vậy chứ, chuyện gì cũng có thể nói được @@. Công việc thì chán òm nhưng mà may tôi còn có Hai heo ngồi bên cạnh nên mỗi ngày cũng được mua vui nên không đến nỗi tự kỷ. Tôi còn nghĩ ra được một câu slogan và đã kip typo lại bằng pts tuần sau tôi sẽ in ra và dán nơi tôi ngồi tại công ty. Nói chung dù làm việc gì cũng phải biết tự sáng tộ và tạo niềm vui cho bản thân 😀

sì lô gan

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

[Liên Kết Với Tác Giả Bài Viết - Cộng Đồng Tác Gỉa Chuyên Sâu AUTHORITY]

Tác giả: Bích Liên Nguyễn

Thích xem phim Thái, đọc truyện của Dương Thụy, viết một cái gì đó trên blog cá nhân hoặc nhật kí mỗi ngày, chụp ảnh bằng điện thoại để xả stress, ăn vặt (cá viên chiên, bánh tráng nướng trứng cút, bánh tráng trộn, phá lấu, ốc,... ), nghệ thuật chữ typography, thiết kế một cái gì đó hay ho để trang trí cho facebook, xe. Phim connan,...

Xem thêm nhiều bài viết của tác giả tại:  mattabichlien.wordpress.com 

Follow Facebook Authority - Cộng Đồng Tác Giả Chuyên Sâu để đọc thêm các bài viết mang tính chất chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực/ chủ đề khác nhau từ các tác giả là Blogger/ Author đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
104 người xem


Bình luận (0)